Lời khuyên khi dạy kèm cho trẻ bị ADHD

Spread the love

Một đứa trẻ được chẩn đoán bị ADHD có thể phải vật lộn với việc thực hiện các bài tập, học tập để kiểm tra và hoàn thành dự án đúng giờ, tất cả đều có thể là căng thẳng.

Điều này có thể ảnh hưởng đến trình độ và thái độ của trẻ đối với giáo dục. Nhưng có những người hướng dẫn chiến lược và cha mẹ có thể học các kỹ năng và kiến thức để giúp một đứa trẻ ADHD thông minh thành công trong trường học.

 

chuan bi hanh trang cho tre

 

Tailor Your Tutoring

Trẻ em bị ADHD phản ứng khác nhau với các hoạt động dạy kèm hơn những người không bị ADHD.

Hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo lời khuyên để điều chỉnh bất kỳ buổi dạy kèm nào vào thế mạnh của đứa trẻ.

“Mỗi phong cách học của trẻ đều khác nhau, vì vậy hãy đặt câu hỏi để tìm ra phong cách của đứa trẻ và thích ứng với nó”, Nigg nói.

Nếu đứa trẻ thích nói về những gì mình đang học và viết tất cả mọi thứ xuống, hãy thảo luận có cấu trúc.

Nếu đứa trẻ là một người học trực quan, đề nghị vẽ các hình ảnh để giúp hiểu và giữ lại những gì bạn đang học.

Giải quyết vấn đề động lực

Ngoài ra, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề động lực hơn với trẻ có ADHD.

Cartwright giải thích: “Nhiều trẻ em ADHD đã học được sự bất lực. “Chúng có thể sử dụng khuyết tật của chúng như là một cái cớ để không làm công việc và hành vi sai trái của chúng làm cho chúng không làm những điều chúng không muốn làm”

Kết quả là, bạn sẽ phải cung cấp những động lực và chiến thuật tổ chức mà một đứa trẻ phát triển bình thường không cần.

Tham khảo tại đây để tìm hiểu: https://giasuhuutri.com/day-kem-tieng-anh Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để dạy kèm tiếng anh cho trẻ.

 

 

hanh trang giup tre vao doi

 

Làm việc ở không gian nhỏ

 

Trẻ em bị ADHD cảm thấy khó ngồi yên trong một khoảng thời gian dài, vì vậy điều quan trọng là phải làm việc trong các khối nhỏ.

“Tìm cách để có một chủ đề lớn hơn và chia nhỏ nó thành những bài học nhỏ có thể quản lý được cho học sinh của bạn”, Meldrum gợi ý.

Ví dụ, nếu một đứa trẻ có một giờ rưỡi làm bài tập về nhà, hãy xem xét chia nó thành ba phần nửa giờ với khoảng nghỉ giữa 10 đến 15 phút. Thời gian nên linh hoạt và nên có nghỉ giải lao.

Kết hợp các hoạt động thực hành

 

“Tất cả học sinh học tốt hơn khi được phép học bằng cách làm các hoạt động thực tiễn,” chia sẻ Meldrum.

Sử dụng Khuyến khích

 

“Xây dựng phần thưởng vào bài học,” Cartwright gợi ý. “Tạo động lực để giúp anh ta tập trung, sử dụng hình ảnh để giúp chuyển hướng chú ý và tập trung nếu bạn cần.”

Ví dụ, nếu con bạn đang dạy kèm đang làm việc trên hai hoặc ba chiều hình dạng, xem xét một phần thưởng để được xây dựng một cái gì đó với hình dạng vào cuối của bài học.

Bất cứ điều gì đứa trẻ có thể thao túng và sử dụng cho các mục đích sáng tạo đều là một phần thưởng thú vị và lấy làm trung tâm.

Nếu bạn muốn con bạn học gia sư hiệu quả với chi phí rẻ nhất, hãy đến với https://giasuhuutri.com/ để được tư vấn và hỗ trợ.